Hướng Dẫn Sử Dụng Inox - Công ty TNHH Kim Khí Nam Cường

Cách tốt nhất để vệ sinh Inox là gì?

Sử dụng nước nóng với xà phòng nhẹ để lau chùi loại bỏ tất cả chất bẩn.Nếu bạn rửa ngay khi inox còn nóng có thể khiến chúng bị co giãn gây ra hiện tượng cong vênh. Dụng cụ Inox có thể vệ sinh an toàn bằng máy rửa.

Để nhiệt độ như thế nào là tốt nhất?

Nhiệt độ thấp đến trung bình là tốt nhất, không nên để nhiệt độ quá cao.

Làm thế nào để loại bỏ các cặn lấm tấm nước trên đồ dùng inox?

Có thể xảy ra hiện tượng cặn nước lốm đốm do tính chất nước ở khu vực bạn sinh sống. Để ngăn ngừa, sau khi rửa luôn tráng dụng cụ bằng nước nóng và phơi khô ngay lập tức. Nếu các điểm nước xuất hiện, sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho thép không gỉ không có tính mài mòn, chẳng hạn như Fissler Stainless Steel Cleanser. Dùng miếng khăn ẩm chà xát dung dịch theo chuyển động tròn. Khi hết bẩn, rửa nồi chảo bằng nước nóng và hong khô.

Dung dịch tẩy ố và đánh bóng của Fissler có thể loại bỏ hầu hết vết bẩn trên đồ inox

Tại sao đồ dùng inox của tôi chuyển sang màu vàng?

Để nhiệt quá cao hoặc thực phẩm sẽ khiến inox chuyển các màu vàng, đồng, xanh dương hoặc cầu vồng trên bề mặt. Các mảng màu là vô hại và có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho thép không rỉ không có tính mài mòn, chẳng hạn như Fissler Stainless Steel Cleaser. Dùng miếng khăn ẩm chà xát dung dịch theo chuyển động tròn. Khi hết bẩn, rửa lại bằng nước nóng và hong khô.

Tại sao đồ dùng inox xuất hiện một lớp màng trắng mờ?

Khoáng chất trong nước hoặc tinh bột trong thực phẩm có thể để lại một lớp màng trắng trên thép không gỉ. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của đồ Inox và có thể được loại bỏ bằng cách cọ xát khu vực màng trắng bằng một miếng bọt biển đã được nhúng trong nước chanh hoặc giấm, rửa lại bằng nước nóng và hong khô.

Tại sao có đốm trắng loang lổ trong đồ dùng inox?

Ngoài nguyên nhân do nước, muối chưa được xử lý cũng có thể để lại đốm trắng hoặc thậm chí tạo ra các vết loang lổ dưới lòng đồ Inox. Những vết loang lổ không ảnh hưởng đến hiệu suất nấu nhưng cũng không thể vệ sinh được. Người tiêu dùng lưu ý, dùng với muối không hòa tan trong dụng cụ Inox có thể làm mất hiệu lực bảo hành. Để tránh những điều trên xảy ra, luôn luôn rửa nước sạch hoặc nước ấm sau khi tiếp xúc với muối.

Làm thế nào để loại bỏ vết cháy két?

Tránh cạo đồ Inox hoặc sử dụng miếng rửa bằng kim loại. Dùng nước sôi trong vài phút, để nước nguội và rửa đò Inox bình thường. Đối với độ bẩn nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng vòi phun mạnh để vết cháy két bong từ từ. Dùng dung dịch Fissler Stainless Steel Cleaser để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn, rửa lại bằng nước nóng và hong khô

Inox trong thời gian dài có thể gây ra vết rạn bởi sự thẩm thấu muối, chất béo, gia vị và axit trong thức ăn. Lưu trữ thực phẩm có thể được coi là sử dụng không đúng cách và làm mất hiệu lực bảo hành.

Tại sao lại có những vết trầy xước trên dụng cụ Inox?

Inox có thể bị xước nếu được xử lý không chính xác. Các vết xước không ảnh hưởng đến hiệu suất mà chỉ làm mất đi thẩm mỹ của Inox, và do đó không bị coi là lỗi của nhà sản xuất. Để tránh bị trầy xước: (1) Không nên dùng dao hoặc dụng cụ kim loại để cạo. (2) Luôn luôn xếp dụng cụ Inox cẩn thận để bảo quản.

Trên đây là một vài thắc mắc cơ bản của người tiêu dùng trong quá trình sử dụng dụng cụ inox, Công ty TNHH Kim Khí Nam Cường dựa trên những kinh nghiệm đúc kết qua hơn 15 năm kinh doanh thiết bị Inox để giải đáp giúp quý khách hàng. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về đồ gia dụng nhà bếp, mời liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Kim Khí Nam Cường để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.